Đăng ký online tại đây

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ NINH THUẬN

THỰC HỌC - THỰC HÀNH - VỮNG KHỞI NGHIỆP - SÁNG TƯƠNG LAI

placeholder+image

Hệ đào tạo cao đẳng nghề


Người đăng bài viết: Đoàn Trường Cao Đẳng Nghề Ninh Thuận
  • Đăng lúc: Thứ 7 - 11/02/2012 14:14
  • 30
  • 18

Cơ Điện Tử

THÔNG TIN ĐÀO TẠO NGHỀ CƠ ĐIỆN TỬ

Tên nghề: Cơ điện tử

Trình độ đào tạo: Trung Cấp – Cao đẳng

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hệ đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

     - Trung cấp nghề: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

     - Cao đẳng nghề: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

Mô tả nghề:

     Cơ điện tử là ngành khoa học tổng hợp liên ngành của cơ khí, điện tử, điều khiển và tự động hoá trong công nghiệp. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, là công nghệ then chốt trong nhiều quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm ở các lĩnh vực khác nhau. Các hệ thống hiện đại ngày nay đã đạt đến kỹ thuật rất cao, mà với phương pháp sản xuất truyền thống khó có thể đáp ứng được. Một chuyên ngành mới được hình thành phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

     Nghề Cơ điện tử là sự kết hợp các nghề truyền thống về cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử. Làm việc chủ yếu trong các ngành công nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật điện-điện tử và các hệ thống phân phối khác nhau có sử dụng các dây chuyền sản xuất tự động, sản xuất hàng loạt sản phẩm theo quy trình công nghệ; làm việc một cách độc lập hoặc theo nhóm để thực hiện các công việc lắp ráp, bảo trì, sửa chữa các máy móc thiết bị phức tạp, xây dựng các nhà máy và hệ thống công nghiệp. Một xu hướng được định hình một cách rõ ràng là "Công nghiệp 4.0".

 

Điều kiện học nghề:

     Tốt nghiệp THCS trở lên;

     Đam mê kỹ thuật Điện, Điện tử, Tự động hoá, lắp ráp và điều khiển các hệ thống cơ khí;

     Cẩn thận, khéo léo và có sức khoẻ phù hợp.

Phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Đức

Cơ hội sau tốt nghiệp:

     Sau khi tốt nghiệp làm việc trong các công ty về cơ khí, điện, điện tử. Cụ thể, tốt nghiệp nghề Cơ điện tử, bạn có thể làm việc tại các vị trí:
             - Vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động, bảo trì thiết cơ điện...
             - Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
             - Có thể làm tổ trưởng, trưởng nhóm, đội trưởng, trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp có liên quan đến cơ khí và điện-điện tử.
             - Học liên thông lên đại học.

;
;