Đăng ký online tại đây

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ NINH THUẬN

THỰC HỌC - THỰC HÀNH - VỮNG KHỞI NGHIỆP - SÁNG TƯƠNG LAI

placeholder+image

Hệ đào tạo cao đẳng nghề


Người đăng bài viết: Đoàn Trường Cao Đẳng Nghề Ninh Thuận
  • Đăng lúc: Thứ 7 - 11/02/2012 14:14
  • 30
  • 18

Kỹ Thuật Máy Lạnh và Điều Hoà Không Khí

Tên nghề: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệpTHPT hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo: 2.5 năm

1. Lý do học nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí (Điện lạnh)

Học nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí  không thiếu việc để làm.

Các hệ thống điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, với những hộ gia đình là những máy điều hòa, tủ lạnh cho đến những thiết bị phức tạp hơn như hệ thống làm mát, thông gió, máy lạnh công nghiệp....Nền kinh tế càng ngày càng phát triển, đời sống tăng cao hơn thì những thiết bị điện lạnh càng trở nên phổ biến trong xã hội. Do đó, các học viên học nghề điện lạnh hoàn toàn không phải lo lắng việc thiếu việc làm sau khi ra trường.

Nhu cầu nhân lực ngành nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí tại các công ty, khu công nghiệp rất cao, 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm là nhận định chung của những người trong ngành.

Mức thu nhập cho những học viên trong nghề này nếu là mới ra trường thì từ 3 – 4 triệu/tháng nhưng sau khi đã có kinh nghiệm và tay nghề được nâng cao thì mức thu nhập từ 8 – 10 triệu/tháng là bình thường. Lý do cho mức thu nhập này là ngoài thu nhập từ việc sữa chữa, lắp đặt các thiết bị thì cánh thợ có thể thu nhập thêm từ việc mua bán những thiết bị cũ.

 

2. V trí vic làm sau khi tt nghip:

Người học nghề “Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp thường được bố trí làm việc ở các cơ sở, các công ty dịch vụ chuyên ngành siêu thị điện máy; các nhà máy bia, chế biến sữa, bảo quản thủy hải sản, thực phẩm; các nhà máy chế tạo thiết bị máy lạnh, điều hoà không khí; các công ty, tập đoàn thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí;

Thi công lắp đặt máy lạnh

Hệ thống điều hòa không khí Watter Chiller

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Thi công lắp đặt hho lạnh bảo quản thực phẩm

Vận hành hệ thống nước đá sạch

;
;